Những thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn cho phái đẹp
Các loại đậu
Các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh, đậu phộng đều chứa ít chất béo, giàu protein và chất xơ nên có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh tật. Chất xơ hòa tan trong đậu cũng giúp giảm cholesterol liên quan đến nguy cơ bệnh tim mạch. Hàm lượng isoflavone trong đậu có thể điều chỉnh hormone, ổn định nội tiết tố nữ và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.
Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, anh đào cung cấp anthocyanins. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, những quả này còn chứa nhiều vitamin C, axit folic, những chất cần thiết cho nữ giới trong độ tuổi sinh sản.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu có lợi ích với sức khỏe nhờ axit béo omega-3, nhất là DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic). Các loại chất này có thể giúp phái nữ phòng tránh các bệnh tim mạch, đột quỵ, tăng huyết áp, trầm cảm, đau khớp và một số bệnh liên quan đến viêm nhiễm. Các chuyên gia lưu ý, liều lượng khuyến nghị sử dụng cá béo là 2 - 3 khẩu phần ăn mỗi tuần, mỗi bữa khoảng 100g.
Trái cây có màu đỏ
Cà chua, dưa hấu, bưởi hồng đào, cam và một số loại trái cây có màu đỏ cam, đỏ rất giàu hợp chất lycopene. Đây là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lại bệnh tim, bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Những trái cây này nên được ăn trực tiếp để giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và tận dụng tối đa nguồn chất xơ.
Sữa chua
Sữa chua ít béo nhưng chứa nhiều lợi khuẩn, giúp giảm các vấn đề liên quan đến hội chứng ruột kích thích, rối loạn đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, lợi khuẩn lactobacillus acidophilus có trong sữa chua còn có tác dụng phòng tránh viêm nhiễm âm đạo, tạo ra môi trường lành mạnh cho các vi khuẩn có lợi. Do đó, phái đẹp nên sử dụng sữa chua từ 3 - 5 khẩu phần mỗi tuần, ưu tiên loại ít béo, nguyên chất.
Thực phẩm chứa vitamin D
Sữa hoặc nước cam giúp tăng cường vitamin D - một trong những thực phẩm phái đẹp nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Vitamin D giúp giảm nguy cơ loãng xương, tiểu đường, ngừa các khối u ở vú, ruột già. Vitamin này còn có nhiều trong cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi. Hàm lượng vitamin D khuyến nghị cho nữ giới là khoảng 400 IU mỗi ngày.
Nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/nhung-thuc-pham-nen-bo-sung-vao-che-do-an-cho-phai-dep-8234.html
{comment}