Bí mật về “Thần thảo xuất hiện từ bầu trời”...

Theo các sách y học cũ của Hàn Quốc ghi lại, Thiên Ma có vị cay và tính bình, không độc hại, là “khắc tinh” của các chứng bại liệt tứ chi, trúng phong, liệt nửa người. Sở dĩ Thiên Ma được ví như “Thần thảo xuất hiện từ bầu trời” bởi ngoài công dụng hỗ trợ điều trị những chứng bệnh nói trên, một số thành phần dược chất

Theo Y học cổ truyền, Thiên Ma có lượng lớn chất gastrodin và vanilly alcohol. Trong đó, gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng đột quỵ do các nguyên nhân tắc nghẽn mạch máu. Còn vanilly alcohol có tác dụng tốt hỗ trợ trị các bệnh như động kinh, đau tim hoặc các bệnh liên quan tới phổi. Đặc biệt, thành phần chống lão hoá ergothioneine trong Thiên Ma có hàm lượng cao gấp 60 lần so với linh chi giúp ngăn ngừa lão hoá, đào thảo gốc tự do. Đây là thành phần cơ thể không thể tự tổng hợp được mà chỉ có thể bổ sung qua đường ăn uống.

Củ Thiên Ma có lượng lớn chất gastrodin và vanilly alcohol có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não, hỗ trợ trị các bệnh như động kinh, đau tim hoặc các bệnh liên quan tới phổi

Ngày nay, các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, Thiên Ma còn có nhiều tác dụng khác như: Giảm đau đầu và đau xương khớp; Mang lại hiệu ứng an thần và chống co giật; Tăng cường lưu thông máu tới các bộ phận quan trọng như tim và não, giúp cải thiện trí nhớ, giảm huyết áp và chậm nhịp tim; Kháng oxy hóa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư; Kích thích tế bào đại thực bào và tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch; Rễ thiên ma có thể giữ ẩm cho da và làm chậm quá trình lão hóa da; Thiên ma cũng có ích trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt và mãn kinh sớm. Không những thế, Thiên Ma còn giúp tăng sự hòa hợp trong quan hệ vợ chồng.

Cách sử dụng cây Thiên Ma để chăm sóc sức khỏe

Dù cây Thiên Ma giúp ích rất nhiều cho cơ thể, nhưng mùi vị Thiên Ma tươi thì lại không dễ dùng. Thông thường, người ta sẽ thái củ thiên ma thành lát mỏng rồi đem phơi khô hoặc sấy khô. Ở Việt Nam, nhiều nơi còn nghiền thiên ma khô thành bột hoặc nấu thành cao để sử dụng.

Thông qua nhiều nghiên cứu, hiện Thiên Ma đã được chiết xuất và dùng như một loại thức uống bổ dưỡng, vừa giúp giải khát lại tốt cho sức khỏe mà vẫn bảo toàn nguyên vẹn tinh túy của loại thảo dược này.

Thiên Ma Chunmani Premium 100 là loại thức uống bổ dưỡng dành cho những con người bận rộn muốn cải thiện sức khỏe

Mặc dù Thiên Ma có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá liều và liên tục. Người dùng cần tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ để biết cách sử dụng Thiên Ma một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/bi-mat-ve-than-thao-xuat-hien-tu-bau-troi-12230.html

Bài viết liên quan